Cách chọn nội thất cho phòng ăn hiện đại

Trước khi lựa chọn nội thất phòng ăn bạn nên dành thời gian quan sát tổng thể không gian gia đình: diện tích, màu sắc tường, phong cách kiến trúc… Không nên lựa chọn bàn ghế ăn quá chênh lệch về màu sắc so với những đồ nội thất khác như tủ, kệ giá để đồ, cầu thang, cửa… Tốt nhất nên lựa chọn tất cả đồ nội thất theo một phong cách nhất quán hoặc một kiểu tạo dáng chung mà người thiết kế căn nhà sử dụng.

Xem xét kích thước

Đo khoảng cách trong gian bếp đủ vị trí cho vật dụng mới chúng ta sắp mua về nhà. Bắt đầu đo từ cửa chính vào gian bếp, khoảng trống còn lại của bếp là bao nhiêu. Cách này giúp không gian vừa đủ cho bạn nấu nướng hay đi lại thoải mái.

Ngoài ra, nếu không có phòng ăn riêng hoặc phòng ăn chung với khu vực bếp, bạn có thể lựa chọn những bộ bàn ghế nhỏ gọn từ 4 – 6 chiếc ghế ăn và có màu sáng để không gian cảm giác rộng rãi hơn.

Lựa chọn chất liệu

Bàn ăn nên chọn chất liệu gỗ có mặt kích cường lực hoặc mặt đá (Marble) sẽ giúp bạn bảo vệ mặt bàn không bị tray xước và đồ ăn làm ố màu, ngoài ra sử dụng kính còn giúp tạo vẻ thanh thoát cho chiếc bàn, đối với mặt đá sẽ tăng thêm tính sang trọng và tinh tế cho khu vực bầy trí.

Với ghế ăn bạn có thể chọn gỗ tự nhiên. Loại chất liệu này vừa đẹp vừa thân thiện với môi trường lại không có hiện tượng co móp, mối mọt hoặc giãn nở theo nhiệt độ và điều kiện thời tiết trong năm, thích hợp với mọi loại khí hậu và không gian sống. 

Chọn nơi cung cấp uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp đồ nội thất phòng ăn bằng gỗ. Tuy nhiên không phải dễ dàng để tìm kiếm được đồ nội thất chất lượng, giá thành rẻ và bảo hành trong suốt quá trình sử dụng.

Do vậy nhiệm vụ của bạn là cần tham khảo kỹ lưỡng các tạp chí, tivi, website… để lựa chọn nơi bán hàng tốt nhất. Thêm vào đó, bạn cũng nên vạch ra được mẫu mã cần chọn, thương hiệu, giá tiền… sẽ giúp cho việc mua sắm đơn giản và nhanh hơn nhiều.

 

Trên đây là một số gợi ý tiêu chí đễ bạn có thể chọn được nội thất phù hợp cho ngôi nhà của mình. Lựa chọn nội thất phòng ăn không khó nhưng để phù hợp với tài chính cũng như sở thích thì lại là vấn đề. Mong rằng với những chia sẻ trên bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong vấn đề này. Chúc bạn chọn lựa được cho gia đình bộ nội thất phòng ăn ưng ý nhé!

Viết bình luận